Cách chế biến thịt bò hầm rau củ hãy ăn và ghiền. Trong những ngày mưa không gì tuyệt vời hơn là được gặm nhấm món canh bò hầm rau củ trong bữa cơm gia đình. Thịt bò hầm rau củ kiểu Nhật, gồm măng, nấm, củ cà rốt, bí đỏ và các loại gia vị đặc trưng cho hương vị món ăn Nhật.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bắp bò
  • hai cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • cây hành hoa, ngò rí
  • hạt nêm, mì chính

Hướng dẫn

Sơ chế:

– Khoai tây gọt vỏ, mang đi rửa thật sạch rồi xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

đến cà rốt cạo gỏ, rửa thật sạch sau đó cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

đến cây hành hoa, ngò rí rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ.

– Bắp bò bỏ vào xoong nước vừa đun sôi thêm một ít muối trụng sơ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Bắp bò xả nước lạnh rồi thái khối vuông nhỏ vừa ăn.

Cách nấu:

– cho một chút ít dầu thực vật vào nổi để nóng sau đó để bắp bò, thêm một tí hạt nêm, mì chính vào đảo cùng 2 cho đến 3 ph xếp thịt bắp bò ngấm được gia vị.

đến đợi thịt ngấm vị và sẽ cho độ một.5 lít nước vào ninh bỏ thịt theo lớp bắp bò chín mềm thì cho tiếp tục cà rốt và khoai tây vào hầm chung. Nhớ nên gia vị cho vừa ăn.

cho đến Hầm cho đến khi khoai tây, củ cà rốt cũng chín mềm thì bỏ thêm ngò rí cùng rau mùi cắt nhỏ ra vào sau đó tắt bếp.

đến Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm đà. Nếu gia đình ta ăn cay, các bạn có thể nếm thêm ớt sừng hoặc sa tế vào lúc hầm.

Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm đà

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò hầm rau củ kiểu nhật lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook