Cách chế biến canh bò hầm cà chua đưa cơm ngày nắng nóng. Bò hầm quả cà chua ngon làm món ăn được nấu khá dễ dàng nhưng cũng khá lâu, chúng ta nghe nói – món hầm thì cũng hiểu nó lâu cỡ nào nhưng để có món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thì hãy bỏ một ít thời gian cũng rất đáng đúng không nào. Canh thịt bò hầm cà chua là 1 món canh dễ dàng mà bất kì bà nội trợ bếp núc nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình.

Về phần Nguyên vật liệu món thịt bò hầm trái cà chua ta cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể chọn thịt bò ngon, màu đỏ tươi lại có thêm tí gân)
  • 2 khoai tây
  • một củ cà rốt
  • một hành tây
  • bốn cà chua
  • một muỗng cà phê rượu nấu ăn
  • 2 muỗng canh sốt trái cà chua
  • Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cafe muối; 1 thìa canh nước mắm
  • hành lá, một chút gừng tươi.

Thịt bò tươi làm sạch và bổ thành miếng nhỏ vừa ăn

Phần Nguyên liệu đã xong. Và công thức làm thịt bò hầm cà chua như sau:

Với thịt bò bạn mua thịt bò ngon, có thể chọn trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm hơn, ta làm sạch thịt bò, bạn nên chần sơ thịt bò qua nước đun nóng và rữa lại bằng nước lạnh. Ta cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

tiếp theo bạn bắt nồi nhỏ lên trên bếp, bỏ thịt bò vào trung sơ vài phút cùng với một ít muối tinh, ít gừng, sau đó lấy ra rửa bằng nước lạnh, xếp thịt bò sạch tạp chất.

quả cà chua có khá nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp bì

tiếp đến các bạn bắt nồi lên bên trên bếp, chúng ta bỏ vào 1 muỗng canh bơ hay dầu ăn, đến khi dầu sôi chúng ta cho thịt bò vào xào chung với củ hành tây ít phút. Sau đó cho quả cà chua, sốt quả cà chua và các gia vị vào xào thêm vài ba phút nữa.

tiếp theo, sau khi đã xào thịt bò với trái cà chua, các bạn với nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt bò, bạn hầm thêm 20 phút. Sau cùng cho khoai tây và củ cà rốt vào đun lâu cho mềm thêm 10 ph cho khoai tây chín. Rồi chúng ta cho thêm nữa gia vị cho đủ ăn là được.

trái cà chua kết hợp với thịt bò dùng kèm những loại rau củ khác

Sau khi ra lò, chúng mình cho sản phẩm ra chén, bỏ thêm ít hạt tiêu xay và cây hành hoa được cắt nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, các bạn có thể dùng kèm cơm nóng, hay dùng chung bánh mì đều rất tuyệt đấy. Một món ăn bổ dưỡng đã xong rồi.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm thịt bò hầm cà chua cho bà bầu chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook