Phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon với bí quyết dễ làm. Các bạn từng nghe nói rất nhiều món ăn ngon của bò nhưng món đuôi bò hầm bia thật chín thêm vị cả mặn cả ngọt vừa miệng với cùng mùi thơm của hồi, quế rất ngon đấy. Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể cắt khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.

Nguyên liệu :

– 700g đuôi bò

cho đến gừng tươi và tỏi khô xắt lát mỏng

cho đến một mẩu quế nhỏ

cho đến Vài bông hoa hồi

cho đến 1 thìa canh rượu gạo

– 1 muỗng canh nước tương

đến 1 thìa canh nước hàng (nước mầu)

cho đến đường

đến tiêu xay hột

cho đến 1 lon bia

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

công thức làm món đuôi bò hầm bia:

– Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa h hoặc lâu hơn để cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước – trong khi thấy nước sạch, đuôi bò sạch tiết thì lấy ra.

– Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng tươi vào đun sôi thì tắt bếp, thêm rượu trắng gạo rồi nấu sôi lại độ ba ph.

đến Thao tác này giúp làm bay mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn chung đuôi bò vừa thơm vừa ngon hơn. Rồi, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

– trụng nóng chảo với ít dầu thực vật, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng tươi lát còn lại vào đảo thơm.

cho đến Thêm chút rượu gạo trắng cùng quế, hồi, tiêu bột hạt vào, sau đó khuấy đều.

– rồi mới trút hết lon bia vào xoong đuôi bò, thêm nước tương, đường kính, nước hàng, trộn cho thật đều sau đó đổ toàn bộ vào nồi áp suất.

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

– Khi xoong áp suất bắt đầu thoát hơi, hạ lửa, đun trong khoảng chừng 12 phút là được. Dựa theo hương vị, nếu các bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian kho thêm chút nữa. Ngoài ra, ta cũng có thể thêm củ cà rốt, khoai tây hoặc hành tây tùy theo sở trường.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm bia đơn giản ngon tuyệt cú mèo.

Chia sẻ lên facebook