Cách làm bò xào lúc lắc ngon bá cháy. Đĩa bò xào lúc lắc nóng hổi, đầy màu sắc lại thơm nức mũi sẽ tạo bữa cơm chiều thêm phần ngon miệng. Thịt bò đậm đà, ngọt ỉu lại dứa mùi bơ, ăn lẫn với xà lách trộn dầu dấm cùng cơm nóng hay bánh mỳ rất ngon.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

– 400g thịt bò loại thăn ỉu.

– hành khô tây: một củ vừa vừa hay một nửa củ to.

– 1 trái cà chua.

– ớt sừng chuông xanh đỏ: 1 trái xanh và 1 quả đỏ.

– 300g khoai tây.

– một củ tỏi khô nhỏ bóc hết vỏ bằm nhỏ vừa.

– đường cát, muối tinh, hột tiêu xay, rau xà lách.

– một muỗng canh dầu ăn hào, 1 thìa canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

cach-lam-bo-luc-lac-2

cách làm bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu.

– Thịt bò chúng ta nhớ loại dồn phần gân, bổ thành nững khối vuông khổ hai x 2 cm.

cach-lam-bo-luc-lac-3

– Sau khi cắt xong, bỏ vào một cái bát tẩm ướp với một thìa dầu thực vật hào ,1/2 thìa nước tương ớt sừng tỏi khô bằm ớt hiểm một nửa thìa dầu thực vật, đường cát, muối tinh, hột tiêu xay. Dùng tỏi khô bằm để ướp thịt bò là 1 trong những bí kíp đổ thịt bò vừa thấm đều gia vị , thơm và ngon hơn . Quấy đều lên đợi khoảng 30p cho ngấm được gia vị.

cach-lam-bo-luc-lac-4

– trong khi đợi chờ thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ xắt con chì ngâm vào nước muối iod, lấy ra luộc cho chín, xả với nước lã rồi để vào trong chảo chiên ngập hết dầu đến khi vàng khúm sau đó lấy ra để nguội.

cach-lam-bo-luc-lac-5

– củ hành tây cắt cạnh độ 2 cm rồi ngâm vào nước.

cach-lam-bo-luc-lac-6

– ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

cach-lam-bo-luc-lac-7– trái cà chua quăng ruột và bổ thành miếng chừng 2 cm.

cach-lam-bo-luc-lac-8

Bước 2: Xào rau củ quả: bật bếp ớt xếp 1 thìa dầu vào trong trão để lên bếp cho 1 chút tỏi khô bằm vào , chú ý khi xào phải cho lửa thật lớn , cho hành tây , ớt hiểm ,cà chua vào với một lúc . Rang qua lửa 1 lúc rồi trút lên đĩa.

cach-lam-bo-luc-lac-9

Bước 3: Xào thịt bò:

– Cho chảo lên bên trên bếp cho ít dầu vào trong chảo và mở bếp ớt cho tỏi khô vào trước ,cho hột tiêu xay đen. Dầu sôi bạn trút âu thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh chúng mình lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra các bạn xếp một muỗng bơ nhạt vào trong chảo khuấy đều để tăng chừng thơm ngậy của bò, bơ tan thấm vào bò là bắc ra ngoài bếp.

cach-lam-bo-luc-lac-10

– Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và cuốn hút ta hay bỏ vào đây thêm một ít rượu Brandy để cho thịt bò có mùi ớt 1 thìa nước tương ớt sừng hai muỗng nhỏ đường cát . Khi thịt sắp chín ta sẽ cho những loại rau vào và trộn cho thật đều một lúc rồi tắt lửa.

cach-lam-bo-luc-lac-11

Bước 4: sau cùng là bày món bò lúc lắc ra dĩa và làm đẹp với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát quả cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần cuốn hút hoặc chúng mình có thể tự trình bày theo ý thích của mình.

cach-lam-bo-luc-lac-12

cach-lam-bo-luc-lac-13

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến thịt bò xào lúc lắc dành cho chị em hiện đại.

Chia sẻ lên facebook