Cách chế biến bò xào cần tây ớt chuông khó cưỡng. Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, dùng kèm cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị sần sật ngọt của củ hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Thịt bò xào cần tây là một món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi bữa ăn người Việt và cách làm thì vô cùng nhanh chóng ,dễ dàng.

Nguyên liệu:

– 3 lạng thịt bò

cho đến 1 quả ớt sừng chuông đỏ

cho đến 1 nắm cần tây

đến Gia vị: tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn hào, bột ngọt, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua miếng còn tươi, đem về cắt mỏng và nhớ xắt ngang thớ bỏ thịt bò không bị dai he. Sau đó cho hạt nêm, dầu thực vật hào, nước mắm, và 1 muỗng café dầu thực vật để tẩm ướp trong vòng 15 phút.

Bước 2: trong quá trình đợi thịt bò thấm đều gia vị, bạn sẽ đi xắt ớt hiểm chuông và cần tây. Lưu ý khi lựa ớt sừng trong siêu thị nhớ mua trái săn thịt lại tay để đảm bảo khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn độ tươi, sần sật ngọt nha ta.

Bước 3: cho 1 ít dầu vào trong chảo, đợi dầu nóng lên bỏ phần tỏi khô vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi đảo sang màu vàng, có mùi hương thơm thì trút hết phần thịt bò vừa ướp gia vị và đảo đều tay. Tới khi thịt bò hơi tái thì các bạn cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: trong lúc xào nhớ để lửa to và đánh đều tay tới khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được khoảng mềm ỉu, ngọt. Không có nên xào quá lâu như thế thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong các bạn có thể rắc lên một chút tiêu rang xay để thêm vị cay cay của món ăn thêm phần hấp dẫn nha. Cuối cùng ta bới thịt bò ra dĩa và gặm nhấm thôi nào.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm bò xào cần tây ớt chuông ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook