Cách chế biến bò nướng phô mai nguyễn chí thanh với bí kíp cực đơn giản. Hướng dẫn ta cách làm món bánh mì bò nướng phô mai giúp đa dạng hơn thực đơn bữa ăn sáng của gia đình. Bò nướng phô mai không chỉ là món ăn cuốn hút bởi mùi vị thịt bò đặc trưng, đậm vị và quyến rũ rất riêng mà còn vì hương thơm béo ngậy.

Nguyên liệu chuẩn bị:
400g thịt bò nạc
1 ít hành khô, tỏi khô và gừng tươi băm nhỏ
một miếng phomai lớn (cỡ 300g)
Gia vị (mắm, muối tinh, hạt nêm, mỳ chính, tiêu, đường, xì dầu thực vật,…)
bốn 5 hành lá
các bước thực hiện:
Bước 1:
trước tiên, thịt bò mua về chúng mình đem rửa cho thật sạch, bổ thành những miếng to bản đều nhau. Bỏ thịt theo lớp bò vào ướp với cùng hành, tỏi, gừng, và những gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 20 ph cho thấm. Cách tẩm ướp thịt bò nướng tưởng dễ song cũng cần những bí quyết riêng để món ăn phụ tinh tế đấy.
Bước 2:
Phô mai chúng mình mua theo miếng hình vuông bán sẵn ngoài siêu thị là tiện nhất vì rất dễ thái và cuốn. Ước lượng theo chiều ngang của miếng thịt bò, ta hãy xắt phô mai với chiều dài bằng hoặc hơn một chút như hình nhé!
Bước 3:
cây hành hoa mang đi rửa thật sạch, nếu thích món bò cuốn phô mai nướng thêm chắc khỏe, chúng mình có thể sử dụng hành lá để làm dây cuốn cho từng miếng thịt bò cuộn phô mai.
Bước 4:
Cho miếng thịt bò ra tấm thớt, đặt một thanh phô mai lên trên sau đó lấy tay cuộn chặt lại. Có thể tận dụng hành hoa để buộc bên ngoài nếu cảm thấy.
Bước 5:
sau cùng các bạn mang bò cuộn phô mai đi nướng. Có 2 cách nướng thịt bò đó là nướng trực tiếp trên bếp hoặc kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên than hoa.
chú ý khi nướng thịt bò cuốn phô mai chúng mình phải đảo luôn tay để miếng thịt chín khắp, đến khi thịt bò chín rang qua lửa màu vàng ruộm và dậy hương dứa thì đã hoàn thành rối đấy. Bạn chỉ cần bày lên đĩa và mời mọi người cùng gặm nhấm nữa thôi.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng phô mai nguyễn chí thanh cho buổi tối thêm ngon.

Chia sẻ lên facebook