Phương pháp làm canh thịt bò hầm hàn quốc bí kíp gia truyền. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Các nguyên liệu cần có đơn giản và cách thực hiện đơn giản nhưng đem cho đến món ngon giàu dưỡng chất. Nấu món bò hầm củ cải trắng và cà rốt theo kiểu Hàn Quốc sẽ cho chúng mình một bữa ăn thật ngon miệng và đậm vị.

Nguyên liệu:

cho đến một,35kg – 1,80kg phần xương ống chân bò, chặt miếng nhỏ
đến 450g – 900g thịt bò
– Cơm
– Mỳ đã được nấu cho chín
– hành lá thái nhỏ
– muối i ốt và hạt tiêu bột

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh chừng hai h hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa cho thật sạch, để ráo hết nước.

Riêng thịt sau khi để khô nước thì cho vào tủ lạnh đợi sử dụng.

Cho xương vào 1 xoong lớn (nồi độ 8 lít) cho nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao rồi giảm xuống ở nhiệt chừng trung lọ, tiếp đến đun sôi thêm 5 ph.

sau đó, xả quăng nước. Rửa cho thật sạch xương và xoong cho hết các bọt nâu và tạp chất. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, rồi tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung hũ.

đậy nắp lại, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ 3 – bốn h (hoặc lâu hơn nếu như bạn có thời gian). Bỏ thêm nước từ một – 2 lần trong lúc đun để chớ nên lộn với nước bị vơi.

bỏ thịt vào nồi nước lèo xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Cho thịt ra ra, để bớt nóng rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang 1 nồi khác để bớt nóng.

tiếp tục cho vào nồi xương nước đun sôi để nguội một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một ít. Đậy vung lại rồi nấu trong 3 – năm giờ cho tới khi trên bề mặt nước lèo xuất hiện những chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu thích. Thêm nước để không nên bị vơi. Lại đổ nước dùng vào xoong đã chứa nước lèo để nguội ban nãy.

chúng mình có thể cho xoong nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để những chất béo có màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Tận dụng thìa múc chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hay mỳ vào bát, đặt những lát thịt vào rồi cho nước lèo (đang nóng) lên trên. Cho hành lá xắt nhỏ vào, còn muối iod và hạt tiêu thì tùy thuộc từng hương vị để cho lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn cùng kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook