Hướng dẫn làm món bò xào chua ngọt xua tan mùa đông. Với món thịt bò xào chua ngọt, ta cần chọn chỗ phần thịt thăn mềm hay diềm thăn. Món ăn này thành công hay không tùy nhiều vào khâu chuẩn bị ướp gia vị đấy nhe. Cách nấu món bò xào chua ngọt ngon tuyệt của nhà mình làm hôm nay sẽ không khiến bạn thất vọng đâu ha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 gram
  • ớt hiểm ngâm giấm: 10 quả
  • Tỏi: sáu tép. Gừng: 3 miếng
  • Gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu thực vật, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu mè, một muỗng bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo khoảng kết dính cho món ăn, một thìa cà phê nước trắng, 1/2 thìa đường kính

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, các nàng rửa cho thật sạch, để ráo rùi xắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê xì dầu thực vật, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu mè, một muỗng bột sắn dây (hoặc bột năng), một muỗng cà phê nước trắng. Đeo bao tay vào, quấy đều và bóp cho Nguyên vật liệu được ngấm sâu gia vị. Ướp khoảng 30 phút cho đến một tiếng để gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt bò, món ăn sẽ rất mềm ỉu và đậm vị khẩu vị ấy he.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt sừng ngâm giấm cắt khoanh mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, khẽ nát, gừng băm nhỏ. Đặt chảo lên trên bếp, đợi chảo nóng, những nàng cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng già trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, – khi thấy từng miếng thịt khỏe mạnh, hơi thay đổi màu sắc thì trút ớt, tỏi khô, gừng tươi vào đảo cho thật đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: đảo nhanh tay thêm hai phút nữa rùi cho đường vào món ăn. Đảo đều rùi tắt lửa là bạn đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt thơm ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Từng miếng thịt bò được đảo cho chín tới, mềm ỉu chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt hòa quyện cùng những loại gia vị và Nguyên liệu khiến món ăn trở nên cực kỳ quan trọng. Chúc những nàng thành công và ngon miệng he.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

một số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò những nàng chọn lựa thịt bò thăn ha, phần thịt này khá là mềm và ngọt, cực kỳ phù hợp cho món ăn này.
  • sở dĩ mình sử dụng ớt sừng ngâm dấm vì ớt hiểm tạo độ cay, ngâm cùng dấm tạo nên vị cay cay chua chua rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, các nàng nhớ đảo cho thật đều tay trên lửa lớn để thịt bò không bị cháy he. Mục đích của việc để lửa lớn là sẽ khiến cho thịt bò không bị ra nước khi chế biến mà vẫn giữ được độ ngọt, mềm, thơm vốn có.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò xào chua ngọt đơn giản cả nhà đều mê.

Chia sẻ lên facebook