Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm cá kèo kho tiêu được benicassimfestival.info chia sẻ sẽ khiến bạn cảm thấy ngon vô cùng ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì bá cháy. Nào cùng theo dõi bài viết dưới đây nhe.

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo kho tiêu:

– Cá kèo tươi: 10 con

– Thịt ba chỉ: 300gram

– Hành lá, hành củ, giấm chua.

– Gia vị: nước mắm mặn, bột ngọt, đường cát, hồ tiêu, dầu hào, nước dừa

Các bước tiến hành cách làm cá kèo kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

– Cá kèo cắt bớt đuôi, làm sạch rồi đổ một chút giấm chua vào bóp rửa cho hết chất nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

– Trong cách làm cá kèo kho tiêu này nếu không có giấm chua ta có thể dùng nước cốt chanh pha một chút muối ăn vào ngâm với cá kèo khoảng 15 phút cũng có thể loại bớt được chất nhớt của cá kèo.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba cho vào rổ rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó dùng dao sắc xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành lá bóc bỏ vỏ ngoài, cắt bớt phần ngọn lá già úa, rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Bước 3: Thắng nước màu (nước hàng)

– Lấy một cái nồi nhỏ cho lên bếp rồi đổ khoảng 2 muỗng đường cát vào, bật lửa đun, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan chảy có màu cánh dán thì ta đổ thêm một chén nhỏ nước dừa vào cùng, nêm thêm một số gia vị như: Nước mắm mặn, bột ngọt (mì chính), tiêu, dầu hào vào, khuấy đều.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kèo kho tiêu

– Khi hỗn hợp nước màu và nước dừa sôi lên ta trút thịt ba chỉ xắt nhỏ cùng với cá kèo vào. Đợi khi nước sôi lại thì ta vặn giảm nhỏ lửa, cứ để liu riu như thế cho tới khi nồi cá gần cạn hết nước thì tiếp tục cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp, hoàn thành cách làm cá kèo kho tiêu ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kèo kho tiêu cực ngon và đơn giản tại nhà. Chỉ cần thực hiện theo công thức trên là bạn đã hoàn thành rồi.

Chia sẻ lên facebook